Các loại cafe của Việt Nam

 Các loại cafe của Việt Nam được trồng và sản xuất tại nước ta, không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được bạn bè, khách hàng nước ngoài đón nhận.

  •  Cà phê Arabica
  • Cà phê Bourbon
  •  Cà phê Typica
  • Cà phê Robusta
  • Cà phê Catimo
  • Cà phê Culi
  • Cà phê Cherry (cà phê mít)
  • Cà phê Moka

Các loại cà phê này thường được trồng và chế biến ở nhiều vùng khác nhau của Việt Nam và đem lại hương vị đặc trưng cho mỗi loại.Cà phê Arabica là một loại cà phê có nguồn gốc từ hạt cà phê Arabica, loại hạt cà phê cao cấp, thường được ưa chuộng vì hương vị thơm ngon và hậu vị dịu nhẹ. Cà phê Arabica thường được coi là loại cà phê chất lượng cao và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cà phê. 

Cà phê Typica là một giống cà phê được biết đến với khả năng tạo ra hạt cà phê chất lượng cực kỳ cao, tuy nhiên sản xuất kinh tế của nó lại tương đối.

Cà phê Robusta thường được biết đến với hương vị mạnh mẽ và cồn cà phê cao. Nó thường có hàm lượng caffeine cao hơn so với cà phê Arabica. Cà phê loại này thường được sử dụng để tạo hương vị đặc trưng trong cà phê pha trộn và cà phê espresso. Hạt cà phê Robusta thường chứa ít đường và lipit hơn so với Arabica, và thích hợp cho việc rang đậm mạnh. 

Cà phê Culi là một loại cà phê được sản xuất từ hạt cà phê chứa một hạt duy nhất trong quả cà phê, thay vì hạt đôi như cà phê thông thường. Cà phê Culi thường được biết đến với hương vị đặc trưng và chất lượng cao. Phương pháp trồng trọt và chế biến cà phê Culi cũng có thể tạo ra sự đa dạng trong hương vị và cơ cấu của sản phẩm cuối cùng. 

Cà phê Cherry hoặc còn được gọi là cà phê mít, là một dạng cà phê đặc biệt nơi hạt cà phê không được lột vỏ và được sử dụng trong quá trình chế biến cà phê. Khi nguồn gố cà phê Arabica hoặc Robusta được thu hoạch, quả cà phê thường có lớp da ngoài, được gọi là cherry. Quá trình chế biến cà phê cherry này tạo ra hạt cà phê có vị ngọt ngào và hương thơm độc đáo. Phương pháp chế biến cà phê cherry thường tạo ra cà phê có chất lượng và hương vị đặc biệt, phổ biến trong giới người yêu cà phê. 

Cà phê Moka thường là một phương pháp pha cà phê thủ công, được thực hiện bằng cách sử dụng Moka pot. Moka pot là một thiết bị pha cà phê Ý thông dụng, giúp tạo ra cà phê có độ đậm và hương vị mạnh mẽ. Qua quá trình pha, cà phê Moka thường có hương vị đặc trưng, đắng nhẹ, và thường được yêu thích bởi những người yêu cà phê có hương vị đậm đà. 

 

 

 

 

Nhận xét