Cà phê Cherry

 Quá trình sản xuất cà phê cherry khá công phu và đòi hỏi sự kỷ luật và chăm sóc cẩn thận. Sau khi thu hoạch, chúng sẽ được thâm nhập trong nước và bỏ lớp vỏ bên ngoài cho đến khi chỉ còn lại lớp mạch và hạt cà phê bên trong. Sau đó, hạt cà phê sẽ được phơi khô hoặc chưng cất để làm sạch và làm khô hoàn toàn.Về hương vị, cà phê cherry thường mang một hương thơm đặc trưng, hạt cà phê có thể có một mùi hương trái cây nhẹ nhàng cùng với hương vị mềm mại và độ axit cao. Điều này tạo ra một cốc cà phê tươi mát và sảng khoái.

Cà phê cherry thường được pha chế bằng các phương pháp như pha phin, pha máy hoặc espresso để tận hưởng hương vị độc đáo của nó. Cũng giống như với cà phê Arabica, lựa chọn hạt cà phê cherry chất lượng và tươi mới rất quan trọng để đảm bảo hương vị tốt nhất.

Cà phê Cherry hoặc còn được gọi là cà phê mít, là một dạng cà phê đặc biệt nơi hạt cà phê không được lột vỏ và được sử dụng trong quá trình chế biến cà phê. Khi nguồn gốc cà phê Arabica hoặc Robusta được thu hoạch, quả cà phê thường có lớp da ngoài, được gọi là cherry. Quá trình chế biến cà phê cherry này tạo ra hạt cà phê có vị ngọt ngào và hương thơm độc đáo. Phương pháp chế biến cà phê cherry thường tạo ra cà phê có chất lượng và hương vị đặc biệt, phổ biến trong giới người yêu cà phê

Nhận xét